หมูสามชั้นอบน้ำปลา และน้ำจิ้มแจ่ว สูตรไม่อ้วน ลองทำแล้วอร่อยมาก



ที่มา พาทำ พาทาน
เช้านี้ ทานหมูสามชั้นอบน้ำปลา+น้ำจิ้มแจ่ว +ข้าวเหนียวดำ กับแอดมินกันไหมค่ะ เมนูไม่ได้ตั้งใจทำแต่ทำออกมาแล้วอร่อยมาก คิคิ มีแต่วิธีทำคร่าวๆให้นะคะ เมนูนี้หมูจะไม่อมน้ำมันเพราะเราอบ แทนการทอดค่ะ ส่วนกระทงน้ำจิ้มแอดมินเย็บแม็คแต่ใส่น้ำจิ้มไม่ถึงแม็คนะคะ ส่วนกระทงด้านนอกใช้ไม้กลัดค่ะ
วิธีทำ
1.หมูสามชั้นเลือกแบบมีมันน้อยที่สุด
2.น้ำปลาพอประมาณ 
3.แป้งทอดกรอบนิดหน่อย
วิธีทำ
1.นำหมูไปหมักกับน้ำปลา 20 นาที
2.นำแป้งทอดกรอบลงไปคลุก ใส่แค่พอคลุกบางๆ
3.จากนั้นนำไปอบด้วย 200 องศา15-20 นาที 

น้ำจิ้มแจ่วสูตรน้ำมะขาม
1.น้ำมะขาม
2.น้ำตาลปิ๊บ
3.ซีอิ้วขาว
4.พริกป่น
5.ข้าวคั่ว
6.ตะไคร้ซอย
7.ผักชีฝรั่ง
วิธีทำ
1.นำน้ำมะขามใส่หม้อ ตั้งไฟ แล้วใส่น้ำตาลปิ๊บ ซีอิ้วขาว รอให้เดือด ชิมรสตามใจชอบ ปิดไฟรอเย็น
2.เติมพริกป่น ข้าวคั่ว ตะไคร้ ผักชีฝรั่ง เสริฟได้เลยคร่า

Cr Bigza
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét